Những ngày này, thời tiết ở vùng cao Nghệ An ấm dần lên. Đây cũng là lúc bà con người Thái vào mùa săn nòng nọc suối. Ảnh: Đào Thọ
Để săn được nhiều nòng nọc, người dân phải men theo khe suối đi xa, có khi tối ngày mới về tới nhà. Ảnh: Đào Thọ
Dụng cụ mang theo chủ yếu là vinh (dùng để xúc) và chiếc oi đeo bên hông. Ảnh: Đào Thọ
Theo kinh nghiệm của người dân, chỉ có những đoạn suối nước cạn và dòng chảy nhẹ thì mới nhiều nòng nọc nên ở đây thường tập trung nhiều người đến xúc. Ảnh: Đào Thọ
Ngày nào may mắn, mỗi người có thể xúc được 5 kg nòng nọc. Ảnh: Đào Thọ
Những con nòng nọc to béo nằm lẫn với đá cuội trong vinh. Ảnh: Đào Thọ
Nòng nọc được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng như nấu canh, xào, lam... Hiện giá bán tại các chợ vùng cao lên đến 100 nghìn/kg. Ảnh: Đào Thọ
Đào Thọ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét