11 thg 7, 2016

Hấp dẫn bánh mì nướng bơ và mật ong ở Hà Nội

Nếu như Sài Gòn đang sốt với món bánh mì nướng muối ớt mới du nhập thì ở Hà Nội từ lâu đã thịnh hành một món bánh mì lạ không kém: nướng bơ và mật ong rất hút giới trẻ. 

Quán bánh mì nướng bơ và mật ong ở số nhà 137 Đặng Tiến Đông, mở từ 1997 đến nay vẫn được giới trẻ bình chọn là một trong những địa điểm bán món này ngon nhất Hà Nội 


Cách chế biến món thì quá cầu kì: bánh mì được quết bơ và mật ong từ trước, khách gọi đến đâu chủ quán nướng đến đó. Đặc điểm của bơ là nhanh cháy, nên chỉ cần đảo qua đảo lại đã vàng ruộm. 

Tất nhiên, nếu không phải là đầu bếp có kinh nghiệm thì rất khó có thể cho ra lò những mẻ bánh mì vừa nhanh, vừa thơm giòn đủ độ phục vụ thực khách 

Giá một phần bánh mì bơ mật ong khá hợp lý so với chất lượng, từ 6.000đ - 10.000đ 

Ở đây có bán cả thịt xiên nướng ăn kèm, nhưng có lẽ sự kết hợp này làm mất đi hương vị độc đáo của mật ong và bơ nên thời gian tới chủ quán quyết định ngừng bán thịt xiên mà chỉ tập trung vào món “tủ” của gia đình 

Lê Nam - Ảnh: Du Nguyễn