19 thg 6, 2022

Cận cảnh “hàng khủng” trong dinh thự công tử Bạc Liêu

Tòa dinh thự Công tử Bạc Liêu còn lưu giữ được nhiều vật quý và đồ nội thất vô cùng sang trọng, có từ khi Công tử Bạc Liêu sinh sống ở nơi đây.

Tọa lạc tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, TP. Bạc Liêu, dinh thự Công tử Bạc Liêu là công trình bề thể gắn liền với cuộc đời Trần Trinh Huy (1900-1974), vị thiếu gia ăn chơi khét tiếng Nam Kỳ lục tỉnh xưa.

Tòa dinh thự hoành tráng này còn lưu giữ được nhiều vật quý và đồ nội thất vô cùng sang trọng, có từ khi Công tử Bạc Liêu sinh sống ở nơi đây. Trong ảnh là không gian phòng khách với tâm điểm là bộ bàn ghế bằng gỗ quý khảm xà cừ, mặt ốp đá hoa cương.

Những hiện vật đáng chú ý khác ở khu vực phòng khách là chiếc TV Sanyo Deluxe 20 của Nhật Bản, loại TV đình đám một thời, chỉ một số ít người giàu ở miền Nam xưa mới mua nổi.

Chiếc đồng hồ tủ đứng của Pháp được bày ở góc phòng. Đồng hồ được đóng bằng gỗ, mặt bằng đồng, tạo tác theo phong cách cổ điển.

Giữa trần phòng khách là bộ đèn chùm lộng lẫy nhập khẩu từ Pháp

Chiếc máy hát đĩa than ở góc phòng.

Bộ bàn ghế gỗ ở phòng thờ

Các món đồ nội thất ở một phòng ngủ, gồm giường kiểu "long sàng", tủ quần áo, tủ đựng tiền, bàn trang điểm...

Mặt chiếc "long sàng" ốp đá hoa cương, vừa mang tính thẩm mỹ vừa có công dụng "điều hòa nhiệt độ", đem lại cảm giác mát lạnh cho người nằm

Một chiếc giường "điều hòa nhiệt độ" đặt ở hành lang

Sập gỗ lim lưỡng long tranh châu

Mâm đồng tứ linh đặt phía trên sập

Một bộ bình phong chạm khảm cầu kỳ phân chia không gian trong dinh thự

Bộ bàn ăn dành cho 8 người, mặt bàn ốp đá hoa cương.

Bộ bàn ghế uống trà phong cách thời vua Louis Pháp kết hợp với các họa tiết khảm xà cử truyền thống được đặt ở hành lang

Bát, thìa sứ Trung Hoa trong tủ đựng đồ gốm sử ở dinh thự

Trong tủ trữ đầy tiền

Chiếc xe hơi mà gia đình Công tử Bạc Liêu từng sử dụng ngày trước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét