4 thg 11, 2023

Về Bảy Núi nghe suối “hát”

Mùa mưa đến, những con suối ở Bảy Núi (tỉnh An Giang) chuyển mình, có khi rì rào, có khi róc rách, tạo nên khúc nhạc âm vang giữa núi rừng...Thác nước Ô-tức-xa đẹp lạ kỳ, ngỡ như chỉ có ở phim cổ trang. Đây là một trong rất nhiều đoạn suối được những người trẻ yêu thiên nhiên khám phá khi chinh phục “nóc nhà miền Tây”.

9 giờ sáng, khi nắng lên cao, du khách bắt đầu hòa mình vào những con suối tận hưởng sự diệu kỳ do thiên nhiên ban tặng, vốn chỉ có ở Bảy Núi.


Những dòng nước len lỏi qua kẽ đá, mang đến cảm giác mát lành của đất trời. Du khách sẽ khẽ giật mình khi lần đầu chạm vào dòng suối...


Khi những cơn mưa già xuất hiện, được ngâm mình ở những con suối như Thanh Long hay Ô-tức-xa được xem là trải nghiệm thú vị có một không hai trong đời của nhiều du khách.Muốn tận hưởng trọn vẹn sự trong trẻo của thiên nhiên, lắng nghe tiếng suối hát, tiếng chim ca trong những buổi bình minh giữa núi rừng Bảy Núi, nhiều du khách đã tổ chức cắm trại cạnh các con suối xuyên đêm.


Một bếp lửa hồng bên bờ suối, một ánh đèn chấp chới giữa đất trời... quá đủ để những người yêu thiên nhiên dệt thành kỷ niệm...Mỗi năm réo rắt một mùa, những con suối ở Bảy Núi đẹp như “áng tóc thiếu nữ”, khiến nhiều người muốn tìm về để mong phút giây an yên cho lòng mình...

DƯƠNG VIỆT ANH – THANH TIẾN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét