5 thg 5, 2024

Ngắm vẻ đẹp hoang sơ của thác Ba Giọt

Nằm giữa lòng sông Đồng Nai, thác Ba Giọt nổi tiếng với những dải nước trắng xóa kèm tiếng ầm vang ở huyện miền núi Định Quán.

Du khách muốn đến thác Ba Giọt từ thành phố Biên Hòa có thể đi theo quốc lộ 20, vừa qua trung tâm thị trấn Định Quán chừng 5 km thì có đường rẽ phải, vào chừng 8 km sẽ đến thác. Ảnh: Uyên Thư

Đồng Nai là sông nội địa dài nhất Việt Nam với nhiều con thác đẹp. Dòng nước đổ về đến đoạn huyện Định Quán thì tạo nhiều thác ghềnh lớn nhỏ. Ba Giọt là con thác được cho đẹp và hùng vĩ nhất của con sông vẫn còn sót lại trên vùng đất Đồng Nai.

Ba Giọt là tên gọi được người dân bản địa đặt cho con thác có từ lâu đời, dòng nước khổng lồ giữa rừng xanh vẫn còn giữ được nét đẹp hoang sơ thuở khai thiên lập địa. Thác dài chừng 300 m với 3 khu vực thác chính (được gọi là 3 giọt nước) đổ xuống từ nền đá cao chừng 10 m. Đây được cho là nhánh chính của con sông, kèm một nhánh phụ bên phải tạo thành một lòng hồ rộng lớn.

Du khách chèo thuyền sup du ngoạn trên sông Đồng Nai qua thác Ba Giọt. Ảnh: Uyên Thư

Theo người dân 2 xã Phú Vinh và Thanh Sơn, con thác có nước chảy quanh năm, đẹp nhất là vào mùa khô. Chiều đến, đàn cò trắng bay từ những cánh đồng vào khu vực thác đậu ở các cây cao trên đảo "tình nhân" kiếm cá giữa dòng thác cho thấy cảm giác bình yên.

Dòng nước tung bọt trắng xóa ở những nhánh thác chính. Ảnh: Uyên Thư

Thác Ba Giọt từ lâu là thắng cảnh thiên nhiên mà người dân tìm đến dã ngoại, câu cá. Hiện nay, UBND huyện Định Quán quy hoạch, cho phép một nhà đầu tư khai thác với nhiều trò chơi thú vị như: chèo sup, đu dây, cắm trại...

Đàn cò đậu trên cây giữa đảo "tình nhân" giữa lòng sông. Ảnh: Uyên Thư

Một chòi lá nhỏ người dân dùng để nghỉ ngơi, câu cá giải trí giữa thác. Ảnh: Uyên Thư

Uyên Thư

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét