17 thg 5, 2024

Biển Kỳ Xuân hút khách bằng vẻ đẹp hoang sơ

Thời gian nghỉ lễ năm nay khá dài cộng với thời tiết nắng nóng nên đông đảo du khách đã lựa chọn bãi biển Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh) là điểm đến.

Bãi biển Kỳ Xuân có chiều dài khoảng 13 km, hình vòng cung. Biển Kỳ Xuân hiện còn hoang sơ, nổi bật với sự hoà hợp giữa núi non và biển cả; có nhiều hải sản ngon như: tôm hùm, cua đá (cụp), các loại ốc, mực, cá... 

Bãi biển Kỳ Xuân còn mang vẻ đẹp hoang sơ.

Dịp nghỉ lễ năm nay, thời tiết nắng nóng nên rất nhiều du khách đã về Kỳ Xuân để vui chơi, tắm biển, thưởng thức hải sản.

Để đáp ứng các hoạt động vui chơi của du khách, chính quyền địa phương, các cơ sở dịch vụ ở Kỳ Xuân đã có sự chuẩn bị khá chu đáo. 

Bãi biển Kỳ Xuân sạch, nước trong xanh, thu hút đông đảo du khách tắm biển.

Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân Nguyễn Đình Hào cho hay: "Để chuẩn bị cho mùa du dịch biển năm nay, xã đã huy động hội viên của các tổ chức đoàn thể, người dân tổ chức các đợt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, phát quang hành lang các tuyến đường đi về biển... Đồng thời, lập đoàn đi kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, yêu cầu niêm yết giá các mặt hàng ở tất cả các quán kinh doanh.

Bên cạnh đó, để không khí đón chào mùa du lịch sôi động, chúng tôi cũng đã tổ chức hội thi ẩm thực và trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, đặc sản truyền thống; các hoạt động thi đấu thể thao như: bóng chuyền, bóng đá, kéo co...". 

Chính quyền địa phương tổ chức hội thi ẩm thực và trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, đặc sản truyền thống của huyện Kỳ Anh. 

Nhà hàng ở Kỳ Xuân chuẩn bị nhiều loại hải sản tươi, ngon để phục vụ thực khách.

Để thu hút du khách, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh, nơi lưu trú ở Kỳ Xuân cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo.

Anh Nguyễn Văn Hồi- quản lý C-Resort Kỳ Xuân cho biết: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị khá chu đáo từ phòng ốc và các dịch vụ ăn uống, giải trí khác. Du khách đã đặt kín 54/54 phòng ở C-Resrort trong các ngày lễ để nghỉ dưỡng”. 

Những chiếc lều xinh xắn trên bãi biển Kỳ Xuân.

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh cũng đã tu sửa, tân trang lại các quán, thay biển báo, tạo các điểm check-in.... để đón chào du khách.

Chị Bùi Thị Hường - chủ quán Hường Dân cho hay: “Để chuẩn bị cho mùa du lịch biển, chúng tôi đã huy động nhân lực để tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất hàng quán khang trang hơn; làm thêm điểm check-in, lều trại cho du khách ở lại bãi biển.…

Bãi biển Kỳ Xuân là nơi check-in lý tưởng.

Dịp lễ 30/4 năm nay, anh Nguyễn Mạnh Thành (Lạng Sơn) cùng cả gia đình đi vào Quảng Trị, trên đường đi đã ghé vào Kỳ Xuân thưởng thức hải sản. Anh Thành cho hay: “Năm nay ngày nghỉ dài nên chúng tôi quyết định đưa cả gia đình đi chơi xa. Từ ngoài Bắc vào đến Nghệ An và đi theo đường ven biển vào Hà Tĩnh rất thuận lợi, phong cảnh rất đẹp. Chúng tôi chọn ở Kỳ Xuân để tắm biển, thưởng thức hải sản. Các món ăn ở đây ngon, giá cả phải chăng”.

Vũ Viễn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét