27 thg 5, 2020

Sa Pa nhận kỷ lục thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam

Sáng 23-5, Khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã đón nhận kỷ lục Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam từ tổ chức Kỷ lục Việt Nam, cho thung lũng hoa hồng tại khu vực ga đi cáp treo Fansipan.

Đây là kỷ lục thứ 4 mà Sun World Fansipan Legend xác lập, sau kỷ lục Màn nhảy sạp có số lượng người tham gia lớn nhất từ trước tới nay, kỷ lục Show diễn nghệ thuật thể hiện đặc trưng văn hóa Tây Bắc độc đáo nhất Việt Nam dành cho show nghệ thuật Vũ điệu trên mây, và kỷ lục Tàu hỏa leo núi dài nhất Việt Nam cho công trình Tàu hỏa leo núi Mường Hoa năm ngoái.

Du khách chụp ảnh với hoa hồng


Thung lũng hoa hồng kỷ lục có diện tích lên tới 50.000 
m2, trải dài dọc theo đường tàu hoả leo núi Mường Hoa từ thị trấn Sa Pa đến khu vực ga đi cáp treo, với hơn 300.000 gốc hồng, quy tụ hơn 150 giống hồng danh tiếng của Sa Pa, Việt Nam và thế giới.

Tại đây hội tụ gần như mọi giống hồng cổ được yêu thích nhất ở Việt Nam, từ hồng cổ Sa Pa, hồng cổ Huế, hồng cổ Hải Phòng, hồng cổ Sơn La, hồng Vân Khôi, hồng điều, bạch ho, tới hồng tố nữ, quế son…

Xen kẽ giữa các loại hồng cổ là những gốc hoa ngoại nhập từ Anh, Pháp, Nhật…, nổi tiếng như "bông hồng triệu đô" Juliet, hồng Aoi, hồng Black Baccarat, Catalina, Golden Celebration, Maurice Utrillo, Rouge Royale, Éclair, Spirit of Freedom…

Hơn 150 loài hoa hồng quy tụ tại thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam dưới chân núi Hoàng Liên

Đặc biệt, trong số các loại hồng có tại Fansipan là giống hồng Ecuador nổi tiếng và có giá trị bậc nhất thế giới.

Giống hồng này đã được khu du lịch nhân trồng thành công từ chính những bông hồng Ecuador cắt cành nhập về Việt Nam, đã bị ngâm thuốc bảo quản và tưởng như không thể tái sinh.

Những thác hoa hồng leo đẹp ngây ngất chỉ có ở Sa Pa

Điểm nhấn ấn tượng nhất của thung lũng hoa hồng là những thảm hồng leo đỏ rực rỡ mà chỉ Sa Pa mới có. Loài hoa này được cho là có nguồn gốc từ châu Âu, do người Pháp mang về vùng đất này cùng với hoa hồng cổ Sa Pa.

Hoa hồng leo Sa Pa bông nhỏ chỉ khoảng 2-3 cm, kết dạng chùm, có khi cả trăm bông cùng nở trên một cành nhỏ xíu tạo nên những suối hoa, thác hoa trên các triền dốc hai bên đường tàu hỏa leo núi. Hồng leo đỏ thường ra hoa một lần duy nhất mỗi năm vào khoảng tháng 4, tháng 5, tạo nên một mùa du lịch Sa Pa ngắm hoa hồng nở thu hút rất đông du khách.

Ông Nguyễn Xuân Chiến - Giám đốc Khu du lịch Sun World Fansipan Legend - chia sẻ: "Chúng tôi kỳ vọng Thung lũng hoa hồng tại Fansipan sẽ góp thêm cho Sa Pa một điểm nhấn mới đặc sắc, góp phần thu hút du khách đến với "thành phố trên mây", nhất là tại thời điểm ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Sa Pa nói riêng đang cần nỗ lực tạo ra nhiều sản phẩm mới hấp dẫn du khách, để có thể nhanh chóng phục hồi sau những tổn thất nặng nề bởi đại dịch COVID-19".

Ông Nguyễn Xuân Chiến - Giám đốc khu du lịch Sun World Fansipan Legend (giữa) - nhận kỷ lục Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam

Để kiến tạo nên thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam, hàng trăm nhân sự của Sun World Fansipan Legend đã cần mẫn ngày đêm, không quản nắng mưa, sương gió vùng núi cao vô cùng khắc nghiệt như Fansipan, vừa cải tạo vùng đất trên triền núi cao vốn không thích hợp để trồng hồng, vừa vun trồng, chăm chút tỉ mỉ từng gốc hoa tại các vườn ươm trong vòng hơn một năm qua.

Toàn bộ đất màu trồng hoa tại thung lũng đều được chở từ dưới chân đồi lên khu vực ga đi, với đá nhiều hơn đất. Các công nhân cây xanh lại phải cận thận lọc đất riêng.

Bề mặt thung lũng hoa thoát nước kém nên những lúc mưa to các nhân viên yêu hoa lại phải thay nhau trực để khơi nước, cứu cây. Để giải quyết, KDL đã kiến tạo 1 con suối với các guồng nước Tây Bắc hết sức bản sắc ngay giữa thung lũng.

Hoa hồng là loại hoa đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc cao khi phải thường xuyên cắt tỉa, tạo tán và phòng trừ sâu bệnh hại. Công việc chăm hoa lại thêm phần cầu kỳ và vất vả khi thung lũng hoa hồng có tới hơn 150 loài, đa phần là hồng ngoại nên mỗi loài lại cần một cách chăm sóc riêng.

Guồng nước Tây Bắc nên thơ ngay giữa thung lũng

Thung lũng hoa hồng đạt kỷ lục, cùng với những trải nghiệm vốn đã hết sức độc đáo, hấp dẫn du khách tại Sun World Fansipan Legend như vi vu cáp treo ngắm núi rừng Hoàng Liên từ trên cao đẹp ngoạn mục, dạo trong cõi thiền tịnh giữa mênh mông mây trời tại quần thể tâm linh trên khu vực đỉnh Fansipan, và chạm tay vào cột mốc 3143m, thu vào tầm mắt cả một giang sơn gấm vóc kỳ vĩ từ Nóc nhà Đông Dương, hay lạc bước giữa đồi hoa tím rộng tới 7,5 ha đang là "hot trend" của giới trẻ... sẽ làm nên một hành trình Sa Pa thật sự độc đáo, khác biệt trong mùa hè này.

Và ở thời điểm Sun World Fansipan Legend đang giảm giá vé cáp treo từ 750.000 đồng xuống còn 500.000 đồng, hàng loạt các đơn vị lữ hành, lưu trú, nhà xe, nhà hàng... trên địa bàn Sa Pa cũng đang đồng loạt giảm giá dịch vụ từ 30-60%, đây là cơ hội vàng để có thể và tận hưởng những trải nghiệm chỉ Sa Pa mới có.

LÊ SƠN - THANH TRÍ 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét