Với hương vị ngọt ngào, thanh mát, càng những ngày giáp Tết, cam sành vừa đúng độ chín càng đắt hàng hơn. Phải nói rằng điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi là hai yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên hương vị thơm ngon, ngọt đậm, tươi mới của loại quả nổi tiếng này.
Đồi cam của các hộ dân xã Dương Phong (Bạch Thông).
Cam sành Dương Phong đã và đang được người tiêu dùng đón nhận. Chị Nguyễn Thị Mơ, thôn Nà Coọng, xã Dương Phong cho biết: “Gia đình tôi trồng được khoảng 1ha cam. Tuy nhiên, gia đình tôi nhiều năm nay chủ yếu thu gom thu mua nông sản cho bà con. Khoảng từ tháng 11 trở đi, mỗi ngày chúng tôi thu mua được khoảng 5-6 tấn cam mang đến các chợ đầu mối tiêu thụ”.
Ông Đinh Duy Tuấn, Chủ tịch UBND xã Dương Phong cho biết: Xã đã chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án phát triển cây cam sành. Hiện nay xã đã đăng ký cho người dân thực hiện 3,3ha, đồng thời hỗ trợ phân bón và giống để bà con nông dân gắn bó với cây cam, coi đây là cây trồng chủ lực. Xã cũng chú trọng xây dựng thương hiệu, tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm qua các hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh.
Gia đình ông Hoàng Văn Nơi, Trưởng thôn Nà Coọng, xã Dương Phong (Bạch Thông) có gần 2 ha cam.
Vào mùa thu hoạch, Dương Phong như được “nhuộm vàng” bởi sắc màu của những trái cam tươi. Đi vào những khu vườn, đồi trong vùng, du khách sẽ được tận mắt ngắm nhìn hàng cam sai trĩu quả, hương thơm nhè nhẹ phảng phất trong gió. Không chỉ là thương hiệu đặc sản, cam sành Dương Phong còn trở thành nông sản chủ lực giúp bà con nông dân trong xã cải thiện đời sống và phát triển kinh tế bền vững.
Du khách nếu muốn thưởng thức những trái cam chín mọng, vừa được thu hoạch từ vườn đồi có thể ghé thăm xã Dương Phong (Bạch Thông) trong khoảng thời gian này để được trải nghiệm.
Bích Ngọc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét