26 thg 10, 2022

Nà Sự - điểm du lịch kỳ thú ở vùng cao Điện Biên

Điểm du lịch cộng đồng Nà Sự, xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) vừa chính thức mở cửa đón khách du lịch, hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn trên hành trình khám phá miền đất cực Tây của Tổ quốc.

Bản Nà Sự có gần 100 hộ, 100% đồng bào dân tộc Thái sinh sống. Người dân đã sinh sống lâu đời ở đây và có nhiều nét văn hóa riêng biệt, đặc sắc.

Với mong muốn xây dựng bản làng, quê hương ngày càng tươi đẹp và đáp ứng các tiêu chí nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền, người dân xã Chà Nưa thống nhất chủ trương xạy dựng xã Nà Sự thành bản văn hóa du lịch

Địa phương này cải tạo nhà ở và không gian cảnh quan trong bản, tạo điểm nhấn đế thu hút khách đến tham quan, trải nghiệm.

Chủ trương này đã nhận sự hưởng ứng rất tích cực của tất cả các thành viên trong bản và bà con trong xã. Vì vậy, chỉ sau thời gian ngắn với sự hỗ trợ ngày công của gần 500 đoàn viên, thanh niên các xã trên địa bàn huyện, việc cải tạo cảnh quan, đường điện, các dịch vụ trải nghiệm, nơi ăn nghỉ ở Nà Sự đã cơ bản hoàn thành.

Theo ông Phạm Hải Quỳnh, chủ tịch Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam, đến điểm du lịch cộng đồng Nà Sự, du khách sẽ được khám phá, trải nghiệm thực tế hoạt động sinh hoạt, lao động sản xuất của đồng bào dân tộc Thái; được trực tiếp tham gia chế biến và thưởng thức ẩm thực địa phương cũng như giao lưu văn hóa, văn nghệ với các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Khung cảnh huyền ảo ở Nà Sự.

Nhiều hộ gia đình đã đầu tư dịch vụ lưu trú để phục vụ du khách.

Theo bí thư huyện ủy Nậm Pồ Lê Khánh Hòa, Nà Sự là điểm du lịch cộng đồng đầu tiên của huyện. Ngay trong buổii đầu hoạt động, Nà Sự đã đón gần 300 khách tham quan, khám phá, trải nghiệm.

Với những nét đẹp riêng có, cùng sự thân thiện, mến khách của người dân, Nà Sự hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân lý thú, hấp dẫn du khách trong hành trình khám phá A Pa Chải - miền đất cực Tây tổ quốc tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên - nơi có cột mốc 3 cạnh phân chia ranh giới giũa 3 nước Việt Nam, Lào, Trung quốc.

Vũ Lợi - VOV-Tây Bắc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét