Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng với kích thước to, vỏ dày, hạt vàng, bùi, thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao.
Hạt dẻ Trùng Khánh là một loại hạt dẻ đặc sản của huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Việt Nam. Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng với kích thước to, vỏ dày, hạt vàng, bùi, thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao.
Hạt dẻ Trùng Khánh được trồng ở vùng núi cao, khí hậu mát mẻ, trong lành, ngoài ra còn có nguồn nước sông suối dồi dào, tạo điều kiện cho cây phát triển tươi tốt nên có chất lượng tốt hơn hẳn so với các loại hạt dẻ khác. Hạt dẻ Trùng Khánh thường được thu hoạch vào tháng 9-10 hàng năm.
Cây hạt dẻ theo tiếng địa phương còn có tên gọi khác là “mác lịch”. Cây trưởng thành cao từ 10-16m, những gốc cây lâu năm có đường kính lên đến 0,5 m, tán rộng. Ngoài những yếu tố tự nhiên thuận lợi, cây được trồng theo quy trình nghiêm ngặt để đạt chất lượng tối ưu. Các cây được trồng trên sườn đồi cao 450-600 m với các khoảng cách đều nhau. Cứ đến mùa thu là lúc hạt dẻ bắt đầu chín có thể thu hoạch được. Các chùm hạt dẻ khi chưa chín, hình dạng bên ngoài giống như những quả chôm chôm non với lớp vỏ xù lông nhọn như nhím.
Hạt dẻ Trùng Khánh có nhiều tác dụng với sức khỏe con người như bổ thận, tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da, tóc, tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú…
Hạt dẻ Trùng Khánh là một loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng mua hạt dẻ Trùng Khánh tại các cửa hàng thực phẩm hoặc trên các trang web thương mại điện tử.
Hạt dẻ Trùng Khánh có nhiều tác dụng với sức khỏe con người như bổ thận, tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da, tóc, tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú…
Bài, ảnh: Công Đạt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét