Bánh xèo Giồng Nhãn vàng giòn rụm với nhân thịt, tôm thơm ngọt ăn kèm rau và nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Ảnh: Thông Hải
Giồng Nhãn là tên gọi một vườn nhãn cổ dài 10 km, rộng khoảng 230 ha, nằm ven một bờ cát thuộc hai xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông, Tp. Bạc Liêu có món bánh xèo, nổi tiếng khắp đồng bằng sông Cửu Long.
Bánh xèo ở đây hấp dẫn bởi bột bánh xèo chỉ - nghĩa là mềm, dẻo vừa độ, quyện mà không dính hết khi được xay bằng cối đá. Lại nữa, bánh ngon còn nhờ được tráng khéo, bánh lại giòn, nhân bánh được làm bằng thịt nạc, tép bạc, đậu xanh, giá, củ sắn và hành tây. Con tép xứ Bạc Liêu có vị ngọt mặn rất riêng.
Thực hiện: Thông Hải
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét