27 thg 5, 2018

Về Nhơn Trạch thưởng thức rau chại

Rau (đọt) chại có nơi còn gọi là rau chạy hay rau choại là loại rau mọc tự nhiên và cũng chính vì vậy nên rất an toàn.


Người dân Nhơn Trạch quê tôi thường dùng để chế biến thành những món ăn dân dã như chính nơi loại cây này sinh sống đó là rừng ẩm hoặc ven sông. Bạn có thể luộc rau chấm mắm nêm, xào tỏi hoặc xào tép, ngoài ra rau choại còn được một số nhà hàng chế biến thành những món đặc sản như cháo cá lóc rau choại hoặc canh chua cá rô đồng đọt choại bởi vị thơm nhẹ rất riêng của nó.



Theo kinh nghiệm dân gian thì mùa mưa là mùa rau choại ngon nhất bởi lúc này rau non mơn mởn và không có vị chát nhẹ như rau mùa nắng. 


Ngày nay rau đọt choại rất được ưa chuộng trong các bữa cơm gia đình cũng như tại các nhà hàng vì ngoài việc là rau sạch thì đọt choại còn là loại rau tốt cho sức khỏe, là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào và điều trị một số bệnh về da, hạ nhiệt và làm mát cơ thể cũng như duy trì tuổi thanh xuân.

Thu Trang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét