13 thg 5, 2017

Khách hái đào chín, dâu tây đỏ tại vườn ở Sa Pa

Sa Pa đang vào mùa đào và dâu tây chín mọng nên du khách có nhu cầu trải nghiệm tự hái tại vườn có thể xin phép người dân.

Mỗi dịp tháng 5, Sa Pa lại bước vào mùa thu hoạch đào. Dù loại quả này được bán khá phổ biến ở nhiều ngả đường dẫn vào trung tâm thị trấn, nhưng được tận tay hái trái tại vườn đem lại trải nghiệm thú vị hơn. 


Đào Sa Pa quả nhỏ, nhiều lông nhưng có vị giòn, thơm. Mùa đào chín ở Sa Pa chỉ kéo dài đến giữa tháng 6. 

Địa điểm du khách có thể trải nghiệm hái trái tại vườn là bản Tả Phìn, cách trung tâm thị trấn khoảng 12 km về phía đông. Các chủ vườn không mở dịch vụ nên du khách muốn hái cần xin phép hoặc liên hệ trước. 

Khách vào trải nghiệm không mất phí, mà chỉ phải trả tiền số đào hái được, giá 50.000 - 60.000 đồng/kg. Theo kinh nghiệm của chủ khách sạn con nhộng Sa Pa, đào hái tại vườn yên tâm về chất lượng, còn đào bán tại chợ cần có kinh nghiệm chọn nếu không dễ mua phải đào Trung Quốc. 

Ngoài đào, bản Tà Phìn cũng đang vào mùa thu hoạch dâu tây. Các vườn dâu tây ở đây trải dài theo sườn đồi, tập trung nhiều ở thôn Má Tra. 

Dâu ở đây được trồng theo phương pháp ứng dụng công nghệ cao, phủ màng nilon. Thời điểm thích hợp để hái dâu là sáng sớm. Dâu không chín đồng loạt nên có thể thu hoạch trong vài tháng. 

Giá dâu hái tại vườn khoảng 150.000 đồng/kg. 

Ngoài ra, lê ở Sa Pa cũng rất nổi tiếng, tuy nhiên đến tháng 7 mới bước vào mùa thu hoạch. 

Vy AnẢnh: Trương Ngọc Anh. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét