20 thg 5, 2022

Thác Ma Hao - một trong top 7 thác nước đẹp ảo diệu của Việt Nam

Lọt top 7 thác nước đẹp ảo diệu của Việt Nam, thác Ma Hao (huyện Lang Chánh) hứa hẹn trở thành điểm đến đặc biệt hấp dẫn tại Thanh Hóa.

Vừa qua Chuyên trang Sài Gòn Tiếp Thị của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online đã công bố thác Ma Hao là 1 trong 7 thác nước đẹp nhất của Việt Nam, hứa hẹn nơi đây sẽ trở thành điểm đến đặc biệt hấp dẫn với du khách mỗi khi ghé qua Thanh Hóa.

Thác Ma Hao nằm cách trung tâm thị trấn Lang Chánh 18 km, thuộc bản Năng Cát, huyện Lang Chánh. Nơi đây có vẻ đẹp hoang sơ, được ví như người con gái ngủ quên giữa núi rừng.

Thác có độ cao trên 1.200 m. Thác được bao bọc bởi những cánh rừng xanh ngát. Trên mặt thác là những tảng đá lớn khiến ngọn thác càng trở nên hùng vĩ.

Đến với thác Ma Hao, du khách sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ của ngọn thác thoai thoải uốn lượn.

Trải qua thời gian, những phiến đá được bào mòn nằm dưới chân thác với nhiều hình thù khác nhau.

Thác Ma Hao không chỉ là địa chỉ thích hợp để tắm giải nhiệt, tránh nắng vào những ngày hè oi ả mà còn là nơi để check in lưu giữ những bức ảnh tuyệt đẹp.

Đến với Thác Ma Hao, du khách sẽ được đắm chìm vào khung cảnh thiên nhiên núi rừng nơi miền Tây Thanh Hóa, được tắm bên dòng thác mát trong.

Vào mùa hè, du khách có thể thả mình trong dòng nước trong veo, mát lạnh hoặc nghỉ ngơi trên những phiến đá to rộng, bằng phẳng, lắng nghe tiếng thác chảy và ngắm nhìn cảnh đẹp hùng vĩ của núi rừng.

Du khách ghé thăm thác có thể hòa mình vào dòng nước mát lạnh và tận hưởng bầu không khí trong lành của núi rừng. Thác Ma Hao cũng là điểm đến tuyệt vời cho những hoạt động cắm trại, dã ngoại cùng bạn bè và người thân.

Thác Ma Hao gắn với lịch sử hào hùng về chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Thuyết xưa kể rằng vào thế kỷ thứ XV, trong một lần nghĩa quân Lam Sơn do Lê Lợi dẫn đầu bị giặc Minh bủa vây, quân giặc dẫn đàn chó săn hung dữ truy đuổi ráo riết khắp nơi, Lê Lợi và nghĩa quân dẫn theo một chú chó chạy vào núi, quân giặc liên tục đuổi sát phía sau. Khi bị dồn đến chân thác, nghĩa quân Lam Sơn phải mạo hiểm đầm mình vượt thác. Còn chú chó do sức đã kiệt không thể theo được chỉ đứng ngáp. Khi quân giặc đuổi đến, chú chó liền quay lại cắn xé đàn chó của giặc rồi nhảy xuống dòng nước xoáy. Khi quân giặc rút đi, Lê Lợi sai quân tìm xác con chó quý của mình và truyền lệnh chôn cất tử tế. Về sau, Lê Lợi đặt tên cho thác nước đó là thác Má Háo - theo tiếng Thái là chó ngáp. Sau này, người dân địa phương đọc chệch âm thành thác Ma Hao.

Ngày nay, nằm bên đường vào thác Ma Hao, Nhân dân đã xây dựng nơi thờ Lê Lợi và bên trong có đặt tượng một chú chó.

Với việc lọt vào danh sách 7 thác nước đẹp của Việt Nam, Ma Hao sẽ được nhiều người biết đến, trở thành điểm đến hấp dẫn, giúp thúc đẩy du lịch Lang Chánh nói riêng, du lịch Thanh Hóa nói chung phát triển.

Hoàng Đông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét