3 thg 12, 2023

Thác Đắk G'lun quyến rũ bởi sự hoang sơ, hùng vĩ

Nước từ độ cao gần 60m đổ thẳng xuống như một dải lụa mềm mại trắng xóa rơi trên các ghềnh đá tự nhiên ngàn năm tuổi giữa các cánh rừng tự nhiên, tạo nên sức hấp dẫn cho thác Đắk G'lun (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).

Thác Đắk G’lun được bao bọc bởi gần 100 ha rừng tự nhiên với hệ sinh thái đa dạng và phong phú - Ảnh: ĐỨC LẬP

Thác Đắk G'lun nằm trên lưu vực của con suối có cùng tên, tọa lạc ở thôn 5 (xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức), cách TP Gia Nghĩa khoảng 60 km.

Đồng bào M'nông sinh sống tại đây gọi thác này là thác Leng Rlu. Leng có nghĩa là thác đá, thác nước, Rlu có nghĩa là nghỉ ngơi. Leng Rlu có ý nghĩa là nơi nghỉ ngơi.

Bao quanh thác Đắk G'lun là gần 100ha rừng phòng hộ tự nhiên.

Ở đó có nhiều cây cổ thụ tán rộng xanh mát, hùng vĩ, khiến du khách thực sự có cảm giác thư thái, bỏ hẳn những ưu tư, phiền muộn khi sải bước trong các đường mòn dưới khu rừng để vào thác.

Bên hông thác, có những bãi đất rộng và bằng phẳng, du khách chọn là nơi cắm trại nghỉ qua đêm. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để du khách ngắm cảnh, tận hưởng không khí thiên nhiên.

Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ tạo nên sự hấp dẫn của Thác Đắk G'lun - Ảnh: ĐỨC LẬP

Chị Trần Thị Thương ở huyện Đắk R'lấp (Đắk Nông) cùng nhóm bạn vượt đường xa bằng xe máy đến thăm quan thác Đắk G'lun.

"Tôi 'gặp' thác Đắk G'lun qua hình ảnh và lời kể bạn bè, nhưng đây là lần đầu tiên tôi trực tiếp đặt chân đến nơi này. Tôi đứng dưới chân thác đón nhận làn sương hơi nước từ dòng chảy của thác, đó thực sự là một cảm giác trên cả tuyệt vời", chị Thương chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Linh cùng nhóm bạn đến từ TP.HCM cho biết anh đã đi du lịch nhiều nơi ở Tây Nguyên, nhưng thác Đắk G'lun tạo cho anh rất nhiều ấn tượng.

"Thác nằm trong một không gian yên tĩnh, bao quanh là rừng nguyên sinh. Tôi ấn tượng từ đường xuống thác với các ghềnh đá tự nhiên dựng đứng. Khu vực xung quanh thác phủ một màu màu xanh của rêu, không gian mờ ảo bởi sương mù từ dòng chảy của thác tạo nên bức tranh hoang sơ đầy mê hoặc", anh Linh nhận xét.

Anh nói ngắm thác Đắk G'lun với không gian độc lập, anh và những người bạn hít thở và đón nhận sự yên bình nơi đây một cách rất riêng.

Trọng điểm phát triển du lịch của Đắk Nông

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông, điểm du lịch thác Đắk G'lun được xác định là khu vực trọng điểm để phát triển du lịch phía Tây Nam của tỉnh và kết nối tour TP.HCM - Đà Lạt - Tà Đùng - Đắk G'lun.

Để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và níu chân du khách, một doanh nghiệp du lịch đang đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng và các dịch vụ ăn uống, vui chơi, nhà lưu trú tại đây.

Cầu treo nối đôi bờ suối dưới thác nước, du khách thích thú "tắm" và hít thở không khí trong lành trong sương do bọt nước từ thác tạo nên - Ảnh: ĐỨC LẬP

Con đường bên hông thác như một hang động hở, hoang sơ - Ảnh: ĐỨC LẬP

Như một bức tranh thủy mặc - Ảnh: ĐỨC LẬP

Đức Lập

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét