24 thg 12, 2017

Lý do du khách nên đến Nam Phú Quốc một lần

Với những hòn đảo đẹp như thiên đường cùng nhiều trải nghiệm tươi mới, Nam Phú Quốc chinh phục nhiều du khách từ giây phút đầu tiên đặt chân đến. 

Một tour quanh các đảo ở Nam Phú Quốc nên bắt đầu từ Hòn Thơm. Đầu năm 2018, khi cáp treo Hòn Thơm nối liền thị trấn An Thới, qua Hòn Rỏi, Hòn Dừa tới Hòn Thơm của Sun Group khai trương, ra đảo và ngắm Nam Phú Quốc từ trên cao sẽ là một trải nghiệm mới cho du khách. 


Hòn Thơm giống như một viên ngọc xanh nhiều sắc độ. Xanh thẫm của rừng già, xanh lục của biển, xanh thẳm trời mây, điểm xuyết vào đó là những khoảng xanh lơ kỳ ảo như bãi tắm Tây ngay bên dưới chân trụ cáp treo Hòn Thơm. Từ trên cáp treo nhìn xuống, du khách sẽ có cảm giác muốn lao mình xuống làn nước mát lịm kia mà thỏa sức vẫy vùng. 

Phía xa là Hòn Dừa, Hòn Rỏi, lúp xúp những căn nhà mái tôn xanh đỏ bên hàng dừa ngọt lịm trái, những thuyền chài bình yên trong nắng buông rực rỡ, bãi biển nước trong veo. 

Bãi biển Hòn Thơm mang cái đẹp ban sơ của cát trắng, nước trong và những gốc dừa. Ngoài ra, du khách có thể khám phá Bãi Chào, Bãi Nam, Bãi Chướng… Sắp tới, Bãi Chào sẽ mang đến một trải nghiệm mới, ngay dưới những rặng dừa xanh là không gian ẩm thực rộng lớn, với đủ món ăn ba miền phong phú. 

Tại Hòn Thơm, du khách có thể tận hưởng hoàng hôn với những khối màu rực rỡ. 

Từ Hòn Thơm, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được chạm tay vào những hòn đảo thiên đường khác như Hòn Mây Rút với bờ cát trắng như pha lê và bóng dừa nghiêng soi bóng. 

Hòn Dăm Ngang giống như một triển lãm sắp đặt giữa đại dương. 

Đến hòn Dăm Ngang, chỉ cần cúi xuống nước là thấy san hô nhảy múa đủ màu sắc, thấy những hòn đá nhỏ lớp ngang lớp dọc chen nhau. Tại đây có tới 17 loại san hô cứng mềm và hải quỳ khác nhau. 

Hoàng hôn trên hòn Dăm Ngang, phía sau những khối đá mang hình hai con sư tử biển. 

Còn đến Hòn Móng Tay, du khách như bị thôi thúc phải lao mình xuống bãi tắm. Màu nước ở đây trong xanh như gương soi, để lộ lớp cát trắng mịn. 

Tới Nam Phú Quốc, du khách còn được trải nghiệm cuộc sống của cư dân An Thới. Hãy dành một sớm mai lang thang bên cảng cá, mua mớ mực tươi còn trong veo bơi lội về hấp tươi. Hoặc chọn một đêm đẹp trời để lênh đênh câu mực, câu cá, du khách sẽ hiểu được phần nào sống đời ngư phủ. 

Người An Thới hiền lành, chất phác, gây ấn tượng bằng chính những nụ cười tươi rói. 

Đêm vùng Nam Đảo, khách có thể lang thang gần cảng An Thới, thưởng thức chút quà vặt đêm, giá chỉ vài chục nghìn đồng. Với hàng loạt trải nghiệm hấp dẫn trên, thay vì đi Maldives hay những thiên đường nào đó xa xôi, bạn có thể ghé Nam Phú Quốc. 

Kim Ngân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét