30 thg 10, 2023

Say đắm vẻ đẹp suối Tiên giữa núi rừng Phú Quốc

Ngoài suối Đá Bàn, suối Tranh… thì suối Tiên (xã Hàm Ninh, TP Phú Quốc) thời gian gần đây hút khách du lịch trẻ đến trải nghiệm, khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp dịu dàng của suối ở giữa núi rừng này.

Suối Tiên (thuộc xã Hàm Ninh) là một trong những con suối đẹp ở Phú Quốc - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, cuối mùa mưa nên suối Đá Bàn, suối Tranh và suối Tiên ở TP Phú Quốc có nước chảy nhiều.

Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp dịu dàng của suối Tiên, chúng tôi cùng với nhóm du khách (khoảng 10 người) lội bộ qua cung đường mòn có nhiều ghềnh đá với hệ sinh thái cây rừng độc đáo, trù phú và đa dạng, gồm: cây hoa sim, cây bứa, cây tràm, cây tùng và thảm thực vật vươn mình xanh tốt trên núi.

"Tour trải nghiệm ngắm suối này tôi thấy rất thú vị. Đi đến đây, tôi thấy cây cối xanh tốt ôm trọn núi rừng thật đẹp", du khách Nguyễn Thanh Sơn trải nghiệm tour đi ngắm suối Tiên vui vẻ nói.

Anh Lê Lôi Đỉnh - hướng dẫn viên du lịch Phú Quốc - cho biết suối Tiên là một trong những con suối đẹp ở Phú Quốc. Suối bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, có nhiều nước vào mùa mưa, độ dốc không cao.

Các ghềnh đá to nhô lên khá bằng phẳng nên khách có thể ngồi nghỉ mát, ngắm suối, chụp ảnh hoặc tổ chức buổi tiệc nhỏ bên gia đình, bạn bè (tiệc này không nên sử dụng lửa để nấu ăn).

Ăn uống xong, khách du lịch có thể xuống tắm suối. Nước suối sạch, trong và rất mát. Khi tắm khách đặc biệt còn có thể trải nghiệm massage cá (cá nhỏ sống ở suối bơi lại rỉa tế bào chết trên da) tạo cảm giác rất dễ chịu, thoải mái.

Giữa núi rừng Phú Quốc, suối Tiên toát lên vẻ đẹp dịu dàng đến say lòng du khách - Ảnh: CHÍ CÔNG

"Khách du lịch trẻ hiện rất thích trải nghiệm đi ngắm suối, đi xuyên rừng. Đi các tour này, khách thoải mái thư giãn, hít không khí trong lành giữa núi rừng Phú Quốc. Tổ chức ăn uống xong, chúng tôi nhắc nhở khách dọn dẹp sạch sẽ, gìn giữ, bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên của suối Tiên", anh Đỉnh nói.

Ông Nguyễn Văn Tiệp - giám đốc Vườn quốc gia Phú Quốc - chia sẻ Phú Quốc có rất nhiều suối đẹp. Đơn vị trước đó cũng thử nghiệm khai thác các tour, tuyến trải nghiệm đi rừng, đi suối.

Đồng thời, tùy vào chỗ mà đơn vị sẽ tạo điều kiện để các đơn vị lữ hành ở địa phương đăng ký và đảm bảo an toàn cho khách du lịch, cũng như bảo vệ cảnh sắc tự nhiên của núi rừng trên đảo này.

Càng lên núi, các ghềnh đá càng phủ đầy màu xanh của sự sống - Ảnh: CHÍ CÔNG

Hai bên đường dẫn đến suối Tiên là cây cao bóng cả che mát cho du khách - Ảnh: CHÍ CÔNG

Đường lên suối Tiên còn rất nhiều loài hoa lan quý hiếm sinh sống - Ảnh: CHÍ CÔNG

Khách du lịch chụp ảnh suối Tiên - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ôm trọn suối Tiên vào lòng là dãy núi Hàm Ninh hùng vĩ, xanh mướt - Ảnh: CHÍ CÔNG

Khách du lịch trải nghiệm tắm suối và cảm nhận sự thú vị của massage cá (cá nhỏ lại rỉa tế bào chết trên da) - Ảnh: CHÍ CÔNG

Chí Công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét