Một số địa chỉ mua bánh mì thanh long:
|
Ông Kao Siêu Lực, chủ thương hiệu bánh kẹo Á Châu - ABC và cũng là Chủ tịch Hiệp hội Bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á cho biết, ông quyết định công bố công thức bánh mì thanh long để tất cả mọi người đều có thể làm loại bánh mì này, giúp giải cứu nông dân đang phải bán đổ bán tháo thanh long vì không xuất khẩu được.
Những quả thanh long là nguyên liệu đặc biệt để chế biến thành món bánh mì mới lạ.
Quả thanh long được ép lấy nước trộn với bột mì tạo nên sắc tím đẹp mắt và hương vị thơm ngon.
Những người làm bánh sẽ tạo hình cho bánh và mang đi nướng.
Bánh mì thanh long có vị ngọt thanh tự nhiên của trái thanh long.
“5kg
bột mì sẽ được xay nhuyễn cùng khoảng 1,4kg thanh long ruột đỏ (lượng
thanh long này có thể thay cho 60% lượng nước nhào bột). Hỗn hợp bột mì
và thanh long được cho thêm sữa, bột đường, men... rồi nhào chậm trong 6
phút, nhào nhanh trong 2 phút rồi ủ trong 180 phút. Sau đó nướng như
bánh thường là có thể sử dụng”.
Ông Kao Siêu Lực, chủ thương hiệu bánh kẹo Á Châu.
|
Thực hiện: Thông Hải
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét