Món ốc dừa xào sả ớt luôn hấp dẫn thực khách mỗi khi đến thăm xã Bình Dương (Bình Sơn). Ảnh: Đ.Sương
Ốc dừa rất sạch bởi vì sống bám vào rễ cây dừa nước, thức ăn của ốc dừa là thân dừa nước mục. Trước khi chế biến món ốc dừa thì đem ốc dừa rửa qua nước vài ba lần, để ráo nước. Ốc dừa có thể chế biến thành nhiều món như nấu cháo, hấp sả nhưng người dân xã Bình Dương thích nhất món ốc dừa xào sả ớt. Đem ốc luộc qua nước sôi khoảng 3 phút để khi xào thịt ốc không bị teo mà vẫn giữ độ giòn, béo. Sau đó, vớt ốc dừa ra ngoài để ráo nước. Bắt chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn vào chảo cho nóng, rồi thêm tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho ốc dừa vào đảo đều.
Để món ốc dừa xào đậm đà, lúc chế biến cho thêm các loại gia vị đường, hạt nêm, nước mắm. Đặc biệt, không thể thiếu những tép sả đã cắt nhỏ cùng với ớt đỏ cay nồng. Đảo đều tay khoảng 10 phút, các loại gia vị ngấm vào thịt ốc, mùi hương tỏa ra khắp nhà là có thể sắp ra đĩa và thưởng thức. Để ngon miệng hơn, nhiều người còn thích chấm thịt ốc dừa với nước muối, đường, ớt xanh giã nhuyễn.
ĐĂNG SƯƠNG
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét