Vào chợ Thới Long (quận Ô Môn, TP Cần Thơ), du khách sẽ không khó bắt gặp những gian hàng bán bánh tằm tép.
Đây được xem là món ăn sáng quen thuộc của người dân địa phương nhờ hương vị thơm ngon. Bánh được gói trong chiếc lá chuối dân dã, mộc mạc.
Đã 40 năm bán bánh tằm tép, bà Huỳnh Thị Kim Chi (quận Ô Môn, TP Cần Thơ), cho biết, nghề này do mẹ truyền lại cho bà.
“Nhắc đến bánh tằm, nhiều người sẽ nghĩ đến bánh tằm sợi to và ăn cùng nước cốt dừa. Riêng ở đây, bánh tằm tôi bán có sợi khá nhỏ và ăn chung với nước mắm”, bà Chi chia sẻ.
Bà Chi nói thêm, dù chỉ có các nguyên liệu đơn giản như tép, củ sắn... nhưng hầu như người dân ở đây đều rất thích ăn sáng bằng món bánh này.
Tép được dùng làm nhân bánh là loại tép nhỏ, được bà Chi ram lên.
Ngoài sợ bánh dai, thơm thì điểm đặc biệt của món ăn sáng dân dã này còn nằm ở chỗ nó được gói trong lá chuối và có thêm dưa chua đu đủ ăn kèm.
“Bánh gói trong lá chuối có hương vị thơm hơn để trong túi nilong. Nhiều người dân vì thích hương vị đó mà tìm đến mua”, bà Chi nói.
MỸ LY
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét