Trong khi nhiều nhà hàng "bỗng dưng đông" nhờ Michelin, Đông Thịnh vẫn luôn đông như trước. Không gian quán chỉ khoảng 20 m², là địa chỉ quen thuộc hàng chục năm nay của người Hà Nội.
Chọn Đông Thịnh cho Cẩm nang 2024, Michelin Guide viết: "Nhiều nhà hàng ở Việt Nam chỉ tập trung vào duy nhất một loại đồ ăn và thành công với lựa chọn đó. Tại quán lươn 40 năm tuổi này, thực đơn chỉ là lươn, xoay quanh miến, cháo, súp với cách chế biến linh hoạt, tạo thêm vị ngon cho món ăn".
Đông Thịnh được mở từ năm 1984, sau khi bà Dung lấy chồng ở phố Hàng Điếu và sinh con gái thứ hai. Từng làm nhà hàng Mỹ Kinh, phố Hàng Buồm từ năm 1979, bà Dung có kinh nghiệm trong lĩnh vực ăn uống. Sau khi nghỉ chế độ, bà bắt đầu bán cơm, bánh cuốn, sau đó là lươn. Đây cũng là món ăn bà yêu thích.
"Hà Nội thời ấy tôi không thấy có hàng miến lươn nào", bà Dung cho hay.
"Đồ ăn mỗi ngày bán hết, nếu không hết sẽ bỏ đi, không để lại đến hôm sau", bà Dung cho biết.
Trong ảnh là các đồ ăn kèm và thành phần của món miến trộn, chả lươn.
Bà Dung cho hay đa phần là khách quen, có những người đã ăn 20-30 năm từ khi còn trẻ. Có người ngày ăn hai bữa.
Chị Kim Oanh, 42 tuổi, Hà Nội, ăn miến lươn ở quán từ khi còn đi học. Giờ chuyển nhà xa nhưng mỗi lần lên phố chị vẫn ghé quán. "Nhiều hàng cũng ngon, nhưng như một thói quen, mỗi lần thèm lươn tôi chỉ nghĩ đến Hàng Điếu", chị Oanh nói.
Quán không có chỗ để xe riêng, ôtô và xe máy gửi ở chợ Hàng Da phía đối diện.
Linh Hương - Ảnh: Giang Huy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét