Như cái tên, vịt chiếp là đặc sản của huyện Can Lộc, Hà Tĩnh. Bình thường, trứng vịt ấp 28 ngày thì sẽ nở ra vịt con. Nhưng ở ngày thứ 27, người ta đã đem nó ra để hấp, rán, luộc - đủ 3 món. Trong khi vịt lộn thông thường chỉ ấp 16 đến 18 ngày.
Vịt chiếp rán thơm giòn, ngấm vị
Vịt chiếp được bán từ những năm 2000 ở thị trấn Nghèn, cách đây khoảng hơn chục năm về trước. Mỗi ngày người dân tiêu thụ hết hàng nghìn quả trứng chiếp vì cho rằng đây là thức vị giàu chất dinh dưỡng. Những năm gần đây, trứng chiếp được ăn ít dần vì... thừa chất, nhưng vẫn là món ăn không thể thiếu trên bàn nhậu của cánh mày râu.