Thị trấn Yên Minh bé nhỏ nằm lặng lẽ trong lòng núi với quán bánh cuốn nóng duy nhất nằm bên đường. Cô bán hàng vẫn đang miệt mài tráng bánh trong cái lạnh của mùa đông xứ đá
Bánh cuốn tuy là một món ăn quen, với nhiều thương hiệu khá nổi tiếng ở miền xuôi như bánh cuốn Thanh Trì, bánh cuốn Làng Kênh, bánh cuốn Phủ Lý,… nhưng nếu bạn thử một lần ăn món ăn thân quen này ở miền cao xứ đá, chắc chắc sẽ cảm nhận được hương vị rất khác.
Món bánh ở xứ núi này cũng được làm từ bột gạo xay mịn hòa nước và được xoa đều lớp bột lên bề mặt miếng vải mỏng. Lớp bánh vì thế mà mỏng dính và dẻo thơm.
Từng lớp bánh mỏng sau khi được rải lớp thịt băm nhuyễn thì cuốn lại đều tay và xếp gọn ghẽ trong đĩa. Khi ăn, có thể cắt đều thành từng khúc và rắc thêm hành hoa phi thơm lên cho ngon miệng.
Bánh cuốn Yên Minh có một điều đặc biệt đó là được ăn kèm với giò cây thơm và ngọt nước ninh xương. Một sự kết hợp tưởng như không ăn khớp mà lại rất có “duyên”.
Một vị khách vùng cao đang thưởng thức món ăn nóng bên bếp lò còn hun hút khói.
Bên góc quán nhỏ, đơn giản, bình dị mà vẫn hấp dẫn thực khách gần xa.
Hạnh My – Hachi8 (thực hiện)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét