Xin giới thiệu một số hình ảnh của NSNA Huy Đằng về các công đoạn để hình thành nên hai loại đặc sản này.
Để làm nên những sợi mì Quảng ngon và những cái bánh tráng thơm lừng, phần lớn là nhờ bàn tay khéo léo của những người phụ nữ.
Trước đây, người thợ xay bột gạo bằng cối đá thủ công (ngày nay bột được xay bằng máy).
Bánh tráng sau khi tráng xong được phơi nắng thật khô, để khi nướng mới giòn.
Tô mì Quảng Túy Loan và các gia vị ăn kèm, tất nhiên không thể thiếu bánh tráng.
Bột gạo được xay mịn rồi trộn ít hạt mè (vừng) là nguyên liệu chính để làm bánh tráng nổi tiếng.
Nướng bánh tráng Túy Loan là một trong những môn thi trong lễ hội đình làng Túy Loan hằng năm.
Bánh tráng Túy Loan được bày bán trong các lễ hội, hội chợ và hàng quán khắp nơi trên địa bàn huyện Hòa Vang và các vùng lân cận.
Ảnh Huy Đằng
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét