19 thg 11, 2018

Con đường ô rực rỡ sắc màu thu hút giới trẻ đến check-in

Cả con phố dài hơn 100m của làng lụa Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) được trang trí hàng trăm chiếc ô rực rỡ sắc màu thu hút đông đảo giới trẻ và du khách đến check-in.

Trong Tuần lễ văn hóa và du lịch 2018, các con phố ở làng dệt lụa tơ tằm Vạn Phúc nổi tiếng bậc nhất được trang trí bằng những chiếc ô đầy màu sắc lung linh khiến không chỉ du khách mà những người dân ở đây cũng vô cùng thích thú.

Làng lụa Vạn Phúc những ngày này như được "mặc áo mới" khi được trang trí hơn 1.000 chiếc ô đủ màu sắc. Về đêm, khung cảnh ở đây càng trở nên lung linh, huyền ảo hơn với dàn đèn lồng và đèn nháy rực sáng. Nơi này đã nhanh chóng trở thành một địa điểm check-in yêu thích của các bạn trẻ Hà Nội.

Bùi Thu Hương (21 tuổi) cho biết khi biết thông tin ở làng Vạn Phúc có con đường ô tuyệt đẹp nên đến đây để tham quan và chụp ảnh. "Mình thấy không gian ở đây rất đẹp và thơ mộng khi được trang trí rất nhiều chiếc ô rực rỡ", cô nói.

Ông Phạm Khắc Hà, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, cho biết: "Con đường ô đặc biệt này được chuẩn bị cho Tuần lễ Văn hoá, Du lịch với chủ đề "Vạn Phúc - sắc lụa nghìn năm", diễn ra từ ngày 8 -11 đến 17-11.

Đây là sự kiện thường niên nhằm quảng bá, giới thiệu đến du khách trong, ngoài nước về làng nghề dệt lụa tơ tằm nổi tiếng của làng Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghệ, lễ hội truyền thống năm nay, làng Vạn Phúc tổ chức các tuyến phố ẩm thực, phố đi bộ, phố đồ cổ - đồ xưa.

Trong đó, tuyến phố đi bộ và chợ đêm được mở cửa từ 16 - 23h, phục vụ du khách tham quan, chụp ảnh tìm hiểu các sản phẩm lụa của làng nghề.


Làng lụa Vạn Phúc ở Hà Đông đang là điểm thu hút giới trẻ Hà Nội và du khách tìm đến vì con đường ô tuyệt đẹp - Ảnh: DANH TRỌNG

Đông đảo các bạn trẻ và du khác đến con đường ô làng lụa Vạn Phúc vui chơi, chụp ảnh - Ảnh: DANH TRỌNG

Một bạn nữ chọn trang phục áo dài truyền thống đến check-in tại con đường ô rực rỡ màu sắc - Ảnh: DANH TRỌNG

Nhiều bạn trẻ ở xa cũng đến đây chụp ảnh để ghi lại những khoảnh khắc dưới bóng ô rực rỡ - Ảnh: DANH TRỌNG

Ban ngày, con đường ô đẹp ngỡ ngàng dưới ánh mặt trời - Ảnh: DANH TRỌNG

Về đêm, con phố này trở nên lung linh sắc màu - Ảnh: DANH TRỌNG

Cong đường ô trở nên lung linh hơn nhờ điểm thêm những chiếc đèn lồng trang trí - Ảnh: DANH TRỌNG

Từ trung tâm Hà Nội, có thể tới làng lụa Vạn Phúc qua đường Nguyễn Trãi và quốc lộ 6, hoặc đi theo tuyến Lê Văn Lương - Tố Hữu - Ảnh chụp màn hình


DANH TRỌNG

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét