5 thg 3, 2019

Sản vật đậm chất quê ở Đất Mũi Cà Mau

Là tỉnh có diện tích phần đất nội đồng rộng, có nhiều sông ngòi, kênh rạch hướng ra biển lớn, ấy vậy mà vùng đất Cà Mau từ xa xưa đã rất nổi tiếng với những loại “sản vật” đặc trưng. Những loại sản vật ấy được sinh ra từ chính thiên nhiên của miệt rừng U Minh hạ; từ chính những cánh đồng lúa, từ môi trường biển mặn dạt dào...

Cá lóc đồng nướng rơm nơi miệt vườn U Minh Hạ 


Khô cá bổi tại huyện Trần Văn Thời

Bông súng đồng miệt vùng ngọt hóa huyện Trần Văn Thời

Không thể thiếu mật ong rừng U Minh hạ

Dâu Cái Tàu, huyện U Minh

Băng về miệt rừng U Minh, ngoài cái mát dịu trong lành của xứ sở này, người ta có dịp thưởng thức những sản vật rất đặc trưng như cá lóc đồng, rau đồng, dâu Cái Tàu ngon ngọt. Hay về huyện Trần Văn Thời ngọt hóa với cây lành trái ngọt, với những mùa bông súng đồng hút mắt; với những buồng chuối, buồng dừa ngon ngọt. Ghé huyện Cái Nước nhắc nhớ cây bồn bồn, từ lâu đã trở thành “đặc sản” của địa phương, được nhiều thực khách ưa chuộng.

Một “quầy” bán sản vật “cây nhà là vườn” gồm chuối, bí đao, khổ qua, đậu… của bà con huyện Trần Văn Thời

Bồn bồn tươi ở xã Phú Hưng, huyện Cái Nước

Cá cơm phơi khô ở cửa biển Khánh Hội, huyện U Minh

Tôm nuôi ở huyện Cái Nước cũng là một trong những sản vật đặc trưng của vùng đất này

Tôm khô là một trong những sản vật đặc trưng nơi vùng đất Cà Mau

Xuôi về các vùng đất mặn như Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển, các loại hải sản nước mặn đặc trưng như tôm, mực, cá khoai, cá cơm… tạo thêm sự đa dạng, phong phú cho sản vật nơi vùng đất cuối trời.

Cá thòi lòi cũng là sản vật đặc trưng nơi miền rừng ngập mặn Cà Mau

Đặc sản nghêu biển Khai Long, huyện Ngọc Hiển

Cá khô khoai nơi vùng biển Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân

Hoàng KUN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét