Sứa to được đánh bắt ngoài biển mang về, sau đó người ta tách rời phần chân và phần đầu. Ảnh: Hồ Long
Phần chân sứa sẽ mang về dùng muối để chà tẩy sạch sẽ, còn phần mu đầu sứa được người dân dùng cát biển để đánh sạch màng nhầy. Ảnh: Hồ Long
Những miếng sứa trắng muốt vừa sơ chế. Ảnh: Hồ Long
Khi chế biến sứa, người dân lấy cành, lá ổi đun lấy nước ngâm khoảng 2 tiếng đồng hồ. Cách này giúp cho sứa không tạo cảm giác ngứa khi ăn, và cũng làm cho món ăn giòn hơn. Ảnh: Hồ Long
Hồ Long
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét