3 thg 9, 2019

Khám phá nơi mệnh danh là thiên đường cát ở Quảng Bình

Đến với Quảng Bình, ngoài việc khám phá những kiệt tác thiên nhiên ban tặng như Phong Nha - Kẻ Bàng, động Thiên Đường... ta còn có cơ hội trải nghiệm những đồi cát mênh mông đẹp đến ngây ngất lòng người.

Đến với cồn cát Quang Phú, chúng ta có thể chơi trượt cát từ độ cao hơn 100 mét. 

Cồn cát Quang Phú (xã Quang Phú, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) cách trung tâm TP. Đồng Hới khoảng 10km về phía Đông Bắc. Với vẻ đẹp hoang sơ, chân phương vốn có của mình, hiện nay Cồn Cát Quang Phú đã và đang thu hút rất nhiều người đến tham quan và trải nghiệm những trò chơi trên cát độc đáo, mới lạ.

Nhiều người tìm đến đây để trải nghiệm những cảm giác mới lạ.

Đến với nơi đây, chúng ta sẽ rất ấn tượng với những triền cát trắng dài, lượn sóng tỏa nhiều màu sắc óng ánh, đặc biệt hấp dẫn hơn chính là vân cát thay đổi hằng ngày kèm với gió biển thổi suốt ngày đêm nên màu sắc của cát củng thay đổi theo từng giờ.

Cát ở đây thay đổi theo giờ, theo buổi trong ngày.

Khi những tia nắng sớm mai chiếu xuống, cát sẽ tỏa màu trắng tinh rồi dần chuyển sang màu vàng rực, đến lúc chiều tà lại khoác cho mình một lớp áo màu xám trắng. Đây quả thật là một điều kì diệu và thật đúng với mệnh danh của nó "Thiên đường cát của Quảng Bình".

Cồn cát Quang Phú được mệnh danh là “Thiên đường cát ở Quảng Bình“.

Không dừng lại đó chúng ta sẽ được chinh phục những đồi cát sở hữu cho mình độ cao gần 100m bằng các loại ván trượt giản đơn như mo cau, giấy cứng...


Với độ cao hơn 100m, ta có thể mạo hiểm với trò chơi trượt cát.

Đứng ở độ cao nhất định nào đó bạn sẽ thấy đồi cát không chỉ mang cho mình một vẻ đẹp hoang sơ mà còn tĩnh lặng và quyến rũ. Trò chơi trượt này thích hợp cho các bạn muốn trãi nghiệm cảm giác mạnh và giải tỏa căng thẳng của mình.

Tới đây, ta có thể thả hồn vào mênh mang trời đất, tạm quên đi cuộc sống ngột ngạt chốn thị thành.

Cồn cát Quang Phú quả là một địa điểm lý tưởng để tham quan, trải nghiệm và là nơi lưu giữ những khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp của bạn bè và người thân. 

T.T

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét