Chánh điện chùa Bốn Mặt; Ảnh: Lý Thị Phương
14 thg 6, 2018
Wath Paés On Paés Buôl Paes Phesh và truyền thuyết Giếng Tiên
Từ Ngã 3 An Trạch - An Hiệp, Châu Thành dài đến Na A Tưng - Kế Sách, miên man dải đất giồng vốn được xem là một trong những vùng thủy tổ của tỉnh Sóc Trăng, nơi từng hiện hữu một bến sông lớn - Kompong Thom với thương cảng sầm uất. Vùng đất 3 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa cùng đoàn kết sinh sống lâu đời, với những bản sắc vừa riêng biệt, vừa giao thoa hòa quyện để tạo nên những nét độc đáo lạ thường. Đặc biệt đi đâu trên những xóm làng rợp mát bóng tre, xòe ô thốt nốt, những tàn tích xưa cũ này, chúng ta đều dễ dàng được nghe những câu chuyện ly kỳ. Như sự tích về “ Chiếc cồng vàng” tạo âm vang từ lòng đất, bắt nguồn cho Lễ hội Thák Côn - Cúng Dừa sau này. Bà con ở ấp Giồng Chát - Phú Tâm từng đào gặp một chiếc tàu buôn lớn với nhiều cổ vật. Trên cánh đồng vắng vẻ, tháng hạn bốn bề khô cạn, nhưng ở giữa vẫn sóng sánh một dòng nước, người dân gọi là Giếng Tiên…
Tà Nung – nghe tên đã muốn tới
Tà Nung vốn là một xã trực thuộc thành phố Đà Lạt, xưa làm nghề trồng dâu nuôi tằm cách Đà Lạt 25km đi hướng Cam Ly. Xưa, người ta chỉ biết đến nơi này bởi Thác Voi, mà Thác Voi thì không thu hút khách cho lắm, chủ yếu xe lướt qua là để đi Nam Bang hoặc Lâm Hà. Còn giờ đây dân phượt cứ phóng xe đi Tà Nung để khám phá, nơi chốn ấy thật rộn ràng.
13 thg 6, 2018
Thăm vùng đất 'thập ngũ tiên sa' Tiên Phước
Là huyện Trung du, bán sơn địa; tương phản từ khí hậu, đất đai đến con người; Tiên Phước - vùng đất 'tiên cảnh phước lộc' như Việt Nam thu nhỏ. Có đồi núi và ruộng bậc thang Tây Bắc, làng quê Bắc bộ; sông, suối Nam Trung bộ; cây trái Nam bộ...
Hoa nở ở Tiên Phước. Ảnh: Dương Minh Bình
Tiếc "hùi hụi" khi đến Đà Lạt mà không thử các món đặc sắc không có ở bất cứ đâu
Không chỉ là thành phố lý tưởng cho các chuyến du lịch đầy lãng mạn, nhẹ nhàng và tận hưởng thời tiết quanh năm se lạnh, Đà Lạt còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn đặc sắc, hấp dẫn không thể trộn lẫn ở bất cứ nơi đâu.
Nem nướng
Nem nướng được làm từ thịt xay, tẩm ướp gia vị thơm, ngọt. Khi ăn, nem nướng thường cuộn kèm bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế, chua chấm kèm thứ nước chấm đặc biệt chỉ nơi này mới có.
Nem nướng khi ăn có cảm giác thơm, béo béo, thanh, ngọt khiến du khách ăn một lần mà nhớ mãi.
Nem nướng
Nem nướng được làm từ thịt xay, tẩm ướp gia vị thơm, ngọt. Khi ăn, nem nướng thường cuộn kèm bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế, chua chấm kèm thứ nước chấm đặc biệt chỉ nơi này mới có.
Nem nướng khi ăn có cảm giác thơm, béo béo, thanh, ngọt khiến du khách ăn một lần mà nhớ mãi.
Dừng chân giữa đất trời cực Nam Tổ quốc - mũi Cà Mau
Mũi Cà Mau là mảnh đất nhô ra ở điểm tận cùng phía Nam của Tổ quốc Việt Nam thuộc địa phận xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, cách thành phố Cà Mau hơn 100 km.
Nghề làm mõ xứ Huế
Nghề làm mõ của cụ Phạm Ngọc Dư hiện được lớp con cháu kế thừa và phát triển.
Từ đàn Nam Giao rẽ phải chừng hơn 2 cây số đến khu vực 6, phường Thủy Xuân, thành phố Huế, hỏi nhà cụ Phạm Ngọc Dư, nhà ba đời làm mõ nổi tiếng ở Huế hầu như ai cũng biết.
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)